Thiết bị bếp công nghiệp | Bếp nhà hàng | Bếp nhà máy

Thiết bị  bếp công nghiệp | Bếp nhà hàng | Bếp nhà máy

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Cách bảo quản thiết bị inox trong bếp công nghiệp

     
      Chất liệu Inox ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong mỗi gia đình người dân Việt hoặc trong các khu bep cong nghiep. Từ chiếc mắc quần áo, kéo, dao, xoong nồi, bàn, ghế, chậu rửa, bồn nước...Chất liệu Inox được coi là bền đẹp và có độ bóng cao, mang lại sự sang trọng cho ngồi nhà của bạn.


       Tuy nhiên, do một số nguyên nhân các đồ Inox sẽ không còn bóng đẹp như trước mà thậm chí còn bị hoen ố. Vậy để đồ vật bằng Inox luôn sáng bóng và đẹp thì việc vệ sinh thiết bị inox trong khu bếp công nghiệp là rất cần thiết.

       Nguyên nhân thiết bị inox  hay bị ố vàng hay gỉ sét và cách khắc phục?

·         Nguyên nhân: Do nguồn nước sử dụng bị nhiễm mặn hay nhiểm phèn hoặc do bị dính hóa chất.

·         Cách phòng tránh và khắc phục: Làm vệ sinh đồ vật Inox mỗi ngày, dùng hóa chất làm sạch inox (nhưng phải rửa lại bằng nước sạch ngay nếu làm không sạch hóa chất sẽ làm sét inox nhiều hơn).



Lưu ý: Không để hóa chất tiếp xúc với da mà đặc biệt là mắt.

  Phương pháp vệ sinh tủ lạnh inox, tủ cơm công nghiệp bằng Inox đơn giản và hiệu quả:

·     Bước 1: Trước khi vệ sinh, nên lau sạch bụi.

·     Bước 2: Sử dụng nước rửa kính xịt vào bề mặt cần làm sạch, sau đó dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch. Inox sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.

·     Bước 3: Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau sạch bằng vải mềm. Sau đó, lau lại bằng nước rửa kính như bước 2.

Lưu ý: không sử dụng những chất tẩy rửa có thành phần axit hoặc xút nhiều, vì những chất đó sẽ ăn mòn và làm ố bề mặt inox.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét