Thiết bị bếp công nghiệp | Bếp nhà hàng | Bếp nhà máy

Thiết bị  bếp công nghiệp | Bếp nhà hàng | Bếp nhà máy

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Cách tiết kiệm gas trong căn bếp nhà bạn

           

          Thường xuyên chùi rửa bếp gas

            Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài,lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Điều này giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn bếp cũ.
            Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.

           Chọn nồi phù hợp

          Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng bình gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.

           Tập trung khi nấu


          Một số ngươì có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã quá lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu.
           Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp gas(vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét